Trang ChủBlog

Top 10 xu hướng thiết kế danh thiếp HOT trong năm 2023

Top 10 xu hướng thiết kế danh thiếp HOT trong năm 2023

Xu hướng thiết kế danh thiếp đang được dự đoán cho năm 2023 là những thiết kế lớn, táo bạo và đẹp mắt. Xu hướng thiết kế material design của Google sẽ tiếp tục vào năm 2023 với các hình thức hiện đại và khác biệt hơn. Khi xem xét các xu hướng này, bạn sẽ thấy rằng chủ đề chung kết nối tất cả 10 xu hướng này là trải nghiệm chứ không chỉ là tính thẩm mỹ. Danh thiếp với khả năng tương tác, kết cấu 3D sẽ trở nên phổ biến nhất.

1. Chủ nghĩa tối giản

Xu hướng tối giản là các đường nét sạch sẽ, màu sắc đơn giản và khoảng trắng lớn cũng sẽ tiếp tục trong năm nay. Vẻ đẹp của thiết kế tối giản thể hiện ở chỗ nó cho phép bạn biến một yếu tố, thường là logo, trở thành viên ngọc quý của toàn bộ thiết kế trong khi các yếu tố khác trong danh thiếp có thể bổ sung cho nhau, làm cho yếu tố đó trở nên nổi bật và đáng nhớ. 

Với thiết kế tối giản, cố gắng không sử dụng nhiều hơn ba màu. Thông thường, chỉ có hai màu được sử dụng. Một cái đóng vai trò là màu chủ đạo trong khi cái còn lại giúp làm điểm nhấn cho thiết kế. Bạn cũng có thể sử dụng các yếu tố thiết kế táo bạo trong nghệ thuật tối giản nhưng bạn phải đảm bảo rằng các yếu tố khác vẫn tối giản.

2. Hình dạng đặc biệt
Năm 2023 đã được chuẩn bị sẵn sàng để mang đến một khía cạnh hoàn toàn mới về kích thước và hình dạng của danh thiếp. Từ những tấm danh thiếp hình chữ nhật, hình tròn đến hình chiếc lá, cái bánh, máy bay,...

Với sự thay đổi triệt để về hình dạng danh thiếp, bạn có thể chắc chắn rằng những người được trao danh thiếp sẽ thích thú và ấn tượng với nó. Và khi nói đến xây dựng thương hiệu và tiếp thị, vài giây đó đồng nghĩa với sự thành công của bạn.

 

3. Thiết kế tương tác

Năm 2023 sẽ là năm của danh thiếp tương tác, thứ mà mọi người có thể dành một chút thời gian để tìm hiểu về thiết kế của nó. Danh thiếp tương tác không chỉ thú vị mà còn mang đến ấn tượng về sự sáng tạo, không ngại thử nghiệm cho thương hiệu ngay lập tức.

Chọn cẩn thận những yếu tố trong danh thiếp mà bạn muốn đồng nghiệp và khách hàng của mình tương tác, bạn có thể cho người nhận biết rất nhiều điều về doanh nghiệp của mình với những chi tiết đơn giản nhất.

4. Danh thiếp họa tiết

Một xu hướng thiết kế khác của năm 2023 có thể làm cho danh thiếp của bạn tương tác nhiều hơn chính là danh thiếp họa tiết. Bằng cách thêm họa tiết vào bề mặt hoặc các yếu tố khác của danh thiếp, bạn có thể biến nó thành một phần trong giao tiếp thương hiệu của mình mà mọi người có thể cầm, chạm và cảm nhận.

Vì hầu hết các danh thiếp thường được ném vào thùng rác trong vòng vài giờ sau khi nhận được, nên việc thêm các chi tiết nhỏ, thú vị, sáng tạo và tương tác này vào danh thiếp có thể giúp danh thiếp của bạn sẽ nằm trong ví của người nhận lâu hơn một chút.

5. Kiểu chữ đậm và độc đáo

Thiết kế hiện đại ngày càng trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào nghệ thuật sử dụng kiểu chữ. Đây là một yếu tố khác mà bạn cần phải xem xét rất cẩn thận khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của mình. Kiểu chữ cần nhất quán cho tất cả các tài liệu tiếp thị và thương hiệu.

Khi các nhà thiết kế ngày càng nhận thức được điều kỳ diệu tức thời từ việc sử dụng kiểu chữ có chủ ý và chiến lược có thể tạo ra trong một thiết kế, thì kiểu chữ trở thành một yếu tố thương hiệu trung tâm. Xu hướng này tiếp tục phát triển vào năm 2023, người xem mong muốn được thấy nhiều kiểu in đậm và độc đáo hơn trên danh thiếp và các tài liệu tiếp thị khác.

6. Nghệ thuật đồ họa

Phù hợp với việc lựa chọn sử dụng các thiết kế táo bạo của năm 2023, nhiều đồ họa thú vị trên danh thiếp sẽ được gửi đến bạn trong năm nay. Tùy thuộc vào thông điệp kinh doanh mà bạn muốn thể hiện, bạn có thể sử dụng đồ họa ấn tượng hoặc tinh tế theo ý muốn. Để thêm phần ấn tượng, bạn cũng có thể thêm các màu mang lại sự pha trộn hoặc chọn các màu nhạt nếu bạn tập trung hơn vào nghệ thuật đồ họa.

Sử dụng xu hướng thiết kế này để tạo lợi thế cho bạn bằng cách thêm các biểu tượng, ký hiệu và dấu hiệu cụ thể để truyền đạt rõ ràng và dứt khoát hơn cho khán giả biết bạn là ai và bạn làm gì.

7. Ảnh trên danh thiếp

Bây giờ, đây là một xu hướng mà rất ít người nhìn thấy. Với những năm từ giữa đến cuối thập kỷ này, xu hướng nghiêng về các thiết kế tối giản hơn, không có nhiều người sẽ thử đặt những bức ảnh nổi bật trên một mảnh giấy nhỏ như danh thiếp.

Nhưng có những nhà thiết kế liều lĩnh đã bắt đầu và làm được điều đó với những tấm danh thiếp không chỉ hiển thị các thông tin chi tiết của bạn. Hình ảnh trên danh thiếp hiện đang trở thành xu hướng, bạn có thể tận dụng chúng để tạo lợi thế tốt nhất cho mình. Thêm ảnh của bạn, tòa nhà văn phòng (nếu đó là địa danh hoặc có thiết kế nổi bật) hoặc hình ảnh đại diện cho công việc bạn làm. Bạn cũng có thể chọn để hình ảnh thú cưng của mình (nếu tính cách thương hiệu của bạn cho phép điều đó). 

8. Danh thiếp kim loại

Danh thiếp kim loại là vật chủ yếu để tạo ấn tượng và lưu trữ. Trong khi các loại danh thiếp khác có thể bị gấp khúc và ném đi, danh thiếp kim loại có thể được đặt trong ví và ngăn kéo của người nhận trong một thời gian dài. Đưa danh thiếp kim loại của bạn cho ai đó cũng thể hiện sự sang trọng, tinh tế và chất lượng. Nó thể hiện cảm giác bền bỉ và cho người khác cảm nhận về một doanh nghiệp chắc chắn sẽ tiếp tục thành công.

9. Thiết kế phức tạp

Như chúng ta đã nói, năm 2023 bị thống trị bởi các lựa chọn màu sắc táo bạo, thiết kế phức tạp và ý tưởng lớn, đây là cơ hội để bạn đem những thiết kế như vậy vào trong thực tế. Những thiết kế phức tạp này sẽ mang lại cảm giác hỗn loạn nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Chính sự kiểm soát và sắp xếp cẩn thận với các ranh giới thiết kế đã làm cho những tấm danh thiếp này trở thành tác phẩm tuyệt vời.

Gửi những tấm danh thiếp này cho khách hàng, bạn có thể yên tâm khi biết rằng danh thiếp của bạn sẽ được xem xét nhiều lần, hoặc thậm chí được cất giữ cẩn thận bởi một vài người.

10. Danh thiếp thông minh

Danh thiếp thông minh không chỉ cho người khác biết bạn là ai, các dịch vụ bạn cung cấp, thông tin liên hệ cơ bản mà còn cung cấp tất cả phương thức liên hệ với bạn như Facebook, Zalo, Instagram,... Ngoài ra, danh thiếp thông minh còn loại bỏ giới hạn về không gian và khoảng cách, giúp thông tin dễ dàng gửi, nhận nhanh chóng ở khoảng cách xa.

Sử dụng Danh thiếp thông minh cũng đem lại ấn tượng rằng bạn là người chuyên nghiệp, có tư duy tiến bộ và am hiểu công nghệ. Ấn tượng ban đầu tuyệt vời làm tăng đáng kể cơ hội trò chuyện trong tương lai của bạn và giúp xây dựng các mối quan hệ kinh doanh bền vững.

Trên đây là 10 xu hướng thiết kế danh thiếp đáng chú ý trong năm 2023. TGIA chúc bạn tìm được một hoặc nhiều xu hướng yêu thích để sáng tạo ra một thiết kế ấn tượng cho danh thiếp của mình.

Bài viết khác

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp in ấn phù hợp nhất với bạn.

Tư vấn đặt hàng

In Nhanh Vinh

IN NHANH VINH

Địa chỉ:

Hotline:

Email:

Thời gian làm việc

Thứ 2 – Thứ 7

7h40 - 17h40

Về chúng tôi

Với hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn và gia công sau in ấn, Innhanhvinh cam kết mang tới cho khách hàng chất lượng in ấn tốt nhất, giao hàng đúng tiến độ và chuyên nghiệp trong từng dịch vụ